Hầu hết mọi sự kiện đều gắn liền với truyền thông, công tác truyền thông nhằm thu hút khán giả tham gia sự kiện hoặc truyền tải thông điệp của doanh nghiệp, thương hiệu. Công tác truyền thông cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc thu hút công chúng.

Công tác truyền thông cho sự kiện thường gồm có hai giai đoạn là trước và sau sự kiện với những hình thức và phương tiện truyền thông khác nhau.

Giai đoạn trước sự kiện

Đây là giai đoạn nhằm mục đích thu hút sự quan tâm của công chúng và lôi kéo họ đến tham gia sự kiện. Công tác truyền thông trước sự kiện sử dụng các công cụ truyền thông đa dạng như các ấn phẩm truyền thông online (banner, standee, poster, flyer,…); phương tiện truyền thông đại chúng (báo giấy, truyền hình, radio,..); phương tiện công nghệ số (báo điện tử, social media,…) hay các hoạt động activation,… Các loại hình trên đều là những công cụ tốt để quảng bá khi tổ chức sự kiện và có thể gây ra những hiệu quả ngoài sức tưởng tượng nếu biết cách nắm bắt xu hướng và nhu cầu của khán giả.

Giai đoạn sau sự kiện

Đây là một trong những thao tác nhằm quảng bá rộng rãi hơn hình ảnh và mức độ tin cậy của sự kiện và thường sử dụng các phương tiện như báo, truyền hình, internet,…

Truyền thông qua các trang mạng xã hội

Vai trò của truyền thông trong tổ chức sự kiện

Việc truyền thông trước sự kiện thường mang tính chất lôi kéo khách hàng mục tiêu tham gia còn việc truyền thông sau chương trình lại có nhiều mục đích khác như khiến người xem nhớ đến và có ấn tượng sâu sắc hơn về chương trình, về thông điệp cũng như thương hiệu của nhà tài trợ đối với người xem, người tham dự và những người quan tâm.

Ngoài ra, truyền thông luôn là cách thức hữu hiệu nhất để công chúng biết đến sự kiện và tạo dựng được hình ảnh nhất định trong lòng khán giả.

Tuy nhiên, truyền thông không phải là yếu tố quyết định sự thành công của cả một sự kiện. Có rất nhiều sự kiện trên thế giới có chiến dịch truyền thông vô cùng tốt và phải nói là thành công rực rỡ nhưng kết quả lại thất bại thảm hại như sự kiện Fyre Festival. Vì vậy, các event manager cần phải có những chiến lược phù hợp trong việc liên kết công tác truyền thông với quá trình tổ chức sự kiện để có thể tạo ra những chương trình hoàn hảo về mọi mặt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *