Nếu như thường xuyên nghe đến cụm từ TVC này mà vẫn chưa biết ý nghĩa của nó thì bạn đừng bỏ lỡ bài đăng này của Viettimes.

TVC (viết tắt của Television Commercial) được hiểu là một loại hình Phim quảng cáo truyền hình nhằm giới thiệu, truyền tải về các sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu của một tổ chức, doanh nghiệp nào đó. Thời lượng của TVC tùy thuộc vào loại hình TVC khác nhau, nhưng thường có độ dài khoảng từ 15 – 60 giây.

TVC quảng cáo thường được phát xen kẽ vào các chương trình trên truyền hình, nhưng hiện nay dịch vụ này đã phát triển hơn trên các phương tiện truyền thông đa phương tiện như trên các trang web, mạng xã hội, tại các địa điểm công cộng vì vậy chúng có sức lan tỏa rộng, đối tượng khán giả đa dạng và không bị ràng buộc bởi không – thời gian. 

TVC quảng cáo mang rất nhiều nội dung, về sự vui nhộn, hài hước; những hình ảnh nêu cao giá trị nhân văn; hình ảnh tạo bởi kỹ xảo đặc biệt hay chỉ là câu chuyện của một người nào đó chia sẻ về sản phẩm,…

TVC quảng cáo hiện nay là một cách marketing vô cùng hiệu quả đối với các doanh nghiệp nhờ những vai trò quan trọng sau đây:

  • TVC giúp các doanh nghiệp dễ dàng quảng bá hình ảnh của mình tới khách hàng.
  • TVC giúp hình ảnh của thương hiệu được xây dựng, củng cố trong lòng khách hàng.
  • TVC sẽ giới thiệu, quảng bá các sản phẩm của doanh nghiệp đến với nhiều khách hàng hơn.
  • TVC tạo ra thị trường tiềm năng với nhiều khách hàng thông qua khồi lượng lớn khán giả theo dõi truyền hình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *