Sáng ngày 10/01/2020, dưới sự chỉ đạo của Ủy ban nhân dân xã Quảng Lạc, thành phố Lạng Sơn, Viettimes Media đã tổ chức thành công sự kiện khai mạc lễ hội hoa đào với chủ đề “Lung linh sắc đào xứ Lạng 2020”. 

Đã từ rất lâu Lạng Sơn được coi là xứ sở của hoa đào. Hàng năm, cứ mỗi dịp xuân về là vùng đất biên cương lại được bao phủ bởi sắc hồng rực rỡ của hoa đào. Hoa đào ở Lạng Sơn rất đa dạng, từ đào rừng, đào nhà, đào thất thốn hay quý hiếm hơn là những gốc đào cổ thụ hàng trăm năm tuổi, hay giống đào chuông tự nhiên chỉ có riêng ở vùng núi Mẫu Sơn. Hoa đào vì vậy cũng phong phú về chủng loại như bông đào đơn, đào kép, đào bích, đào phai, đào bạch… đều là những giống Đào độc đáo do thiên nhiên ban tặng cho Xứ Lạng. Hình ảnh hoa đào có rất nhiều ý nghĩa, do đó việc bảo tồn và phát huy giá trị của hoa đào Xứ Lạng đã trở thành một nhiệm vụ cần thiết và cấp bách.

Để tôn vinh và quảng bá vẻ đẹp của hoa đào, sự kiện khai mạc hội chợ hoa đào “Lung linh sắc đào xứ Lạng 2020” được tổ chức vô cùng quy mô với sự tham gia của 120 hộ dân và 1.000 cây đào đẹp, gồm: đào phai, đào thất thốn, đào nhung, đào tuyết. Buổi lễ khai mạc với chương trình nghệ thuật đặc sắc gắn liền với hình ảnh hoa đào đã thu hút đông đảo người dân và du khách thập phương.

Chương trình nghệ thuật đặc sắc tại lễ khai mạc hội chợ

Bên cạnh đó, du khách cũng được tham quan và mua sắm tại các gian hàng sản phẩm đặc sản của địa phương như: các loại rau, mật ong, hoa quả,…

Hội chợ diễn ra từ ngày 10/01 đến hết ngày 24/01/2020. Hoạt động này không chỉ quảng bá hình ảnh hoa đào xứ Lạng mà còn góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương, tạo không khí tưng bừng, phấn khởi chào đón Tết Canh Tý 2020.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *