Bên cạnh những TVC quảng cáo ấn tượng, “viral” trong cộng đồng thì không tránh khỏi những TVC không nhận được sự phổ biến, thu hút mọi người. Dưới đây là những điều cần tránh nếu bạn không muốn TVC quảng cáo của mình thất bại.

Thông điệp, nội dung của TVC không rõ ràng

Khi một TVC quảng cáo mang nội dung quá chung chung, không nói rõ chính xác thông tin về sản phẩm, dịch vụ muốn gửi tới đối tượng khách hàng mục tiêu của mình thì người xem sẽ không biết mình đang xem cái gì, TVC này muốn nói tới vấn đề gì,… Vì vậy, hãy tìm hiểu đối tượng khách hàng của mình hướng tới, xu hướng – nhu cầu của đối tượng khách hàng đó, từ đó xây dựng những thông điệp quảng cáo phù hợp có liên quan đến họ. Đáp ứng đúng nhu cầu đối tượng khách hàng mục tiêu.

Thông điệp, nội dung của TVC quá rắc rối

Các doanh nghiệp thường “tham” khi muốn cho thật nhiều thông tin về sản phẩm, dịch vụ của mình vào quảng cáo. Nhưng điều này lại thường khiến TVC quảng cáo bị phản tác dụng, khiến người xem không thể nhớ được thông tin mà họ cần tiếp thu, không thu hút được khách hàng. Mục đích của TVC là khiến khán giả nhớ được thông điệp của họ, vì vậy chỉ nên chuyển tải một thông điệp duy nhất, nội dung thông điệp đó làm nổi bật sự khác biệt sản phẩm của doanh nghiệp đó so với các đối thủ cạnh tranh khác. Cần cân nhắc điều gì quan trọng và điều gì có thể bỏ qua khi xây dựng một thông điệp quảng cáo, bởi vì ngày nay, khách hàng luôn bận rộn và dễ bị phân tâm nên họ thường không muốn nhồi nhét vào đầu quá nhiều thông tin.

TVC thiếu cảm xúc, sự tin cậy

Số lượng quảng cáo mà mọi người tiếp xúc mỗi ngày là rất lớn, vì vậy để có thể có một TVC quảng cáo thành công thì không thể thiếu cảm xúc trong đó. Có những TVC hay, cảm động, cũng có thể là TVC khiến người xem thư giãn hoặc hài hước,… đó là những cảm xúc mà người xem có được, và nó sẽ khiến quảng cáo tạo được ấn tượng và dễ ghi nhớ đối với khán giả. Bên cạnh đó, với tư cách là một người xem TVC, khán giả sẽ không có ấn tượng tốt về sản phẩm cũng như doanh nghiệp nếu như bạn mang thông điệp “dạy dỗ”, mang tính áp đặt theo giọng điệu như những đứa trẻ phải nghe lời cha mẹ. Những thông điệp như vậy sẽ dễ dàng bị loại ra khỏi đầu óc họ. Nên khi làm TVC quảng cáo hãy tạo ra những thông điệp mang tính gợi ý, hướng dẫn, tư vấn, thuyết phục  hữu ích  đến người tiêu dùng chứ không phải một bài giảng.

Đi kèm với cảm xúc là sự tin cậy. Vì con người đều muốn cuộc sống được tốt hơn, thú vị hơn, nên nếu như khách hàng không nhận được sự đảm bảo, chắc chắn về thông tin, cảm thấy không nhận được lợi ích gì từ sản phẩm, dịch vụ thì họ sẽ khó mà lựa chọn sản phẩm, dịch vụ của bạn. Hiểu được điều đó, ekip sản xuất của Viettimes luôn tìm hiểu kỹ càng về sản phẩm nhận quảng cáo, đem những thông tin có ích nhất của sản phẩm truyền tải lại cho người xem một cách rõ ràng và có sự kết nối.

TVC thiếu sự kết nối sản phẩm tới câu chuyện

Nếu người xem không thể kết nối được điều họ nghe được từ câu chuyện tới sản phẩm, dịch vụ mà quảng cáo quảng bá thì sẽ khiến TVC quảng cáo trở thành video clip chứ không phải video truyền thông cho doanh nghiệp. Vậy nên cần nắm rõ về thông tin sản phẩm, dịch vụ để từ đó tạo nên câu chuyện phù hợp với sản phẩm, dịch vụ đó.

Sử dụng những khái niệm quá phức tạp, trừu tượng trong TVC

Nếu thông điệp quảng cáo nặng tính khoa học, chuyên ngành, quá cao siêu, khó hiểu thì sẽ khiến người xem khó hiểu rõ và nắm được thông tin cốt lõi của sản phẩm. Vì vậy khi làm TVC quảng cáo hãy sử dụng ngôn ngữ xã hội phổ thông, thông tin đơn giản, dễ hiểu, truyền tải thông điệp ngắn gọn, sinh động, dễ đọc… 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *