Festival Dù lượn Mù Căng Chải lần đầu được diễn ra vào năm 2013 và trở thành sự kiện thường niên được tổ chức hàng năm. Hiện nay, Festival Dù lượn đã trở thành một trong những hoạt động du lịch – văn hóa – thể thao sôi nổi của huyện Mù Căng Chải, Yên Bái.

Sự kiện được diễn ra tại đèo Khau Phạ – một trong “tứ đại đỉnh đèo” của Việt Nam, thường vào mùa lúa chín hoặc mùa nước đổ. Với chi phí mỗi lượt bay khoảng 2 triệu đồng trong khoảng 10 – 30 phút (tùy theo điều kiện thời tiết), du khách có thể bay lượn ngắm nhìn toàn cảnh thung lũng Lìm Mông với những thửa ruộng bậc thang, cùng những ngọn núi hùng vĩ phía xa.

Đội ngũ nhân viên Viettimes cho rằng đây không chỉ là một hoạt động thể thao giải trí, sự kiện mà còn là dịp tôn vinh danh thắng ruộng bậc thang, nâng cao ý thức bảo tồn, phát huy giá trị di tích lịch sử, văn hóa gắn với phát triển du lịch, quảng bá, giới thiệu về quê hương, con người, bản sắc văn hóa của nhân dân các dân tộc ở huyện Mù Căng Chải.

Với tình hình dịch bệnh covid-19 đang có tiến triển tốt, dự kiến Festival Dù lượn “Bay trên mùa vàng” tại Mù Căng Chải năm 2020 sẽ sớm được diễn ra. 

Hãy thả mình theo dù lượn trên không trung, ngắm trọn vẹn Mù Căng Chải mùa lúa chín đẹp ngất ngây lòng người trong tháng 9 này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *