Để có thể tổ chức sự kiện thành công có rất nhiều yếu tố trong đó bao gồm kế hoạch tổ chức, các nhân lực hỗ trợ, kế hoạch tài chính, chủ đề chương trình, đạo diễn và rất nhiều người có vai trò trong buổi diễn.

Ekip Công ty tổ chức sự kiện Viettimes – Viettimes Media

Công việc của ngành tổ chức sự kiện rất nhiều. Do vậy chúng sẽ được phân chia thành nhiều công việc ở từng vị trí khác nhau. Các vị trí sẽ phối hợp nhịp nhàng với nhau để hoàn thành sự kiện.

Đạo diễn sự kiện

Trong một ekip chạy sự kiện, đạo diễn sẽ là người có vị trí cao nhất. Đạo diễn sự kiện được chia ra phụ trách từng mảng riêng như: đạo diễn sân khấu, đạo diễn âm nhạc, đạo diễn kịch bản, đạo diễn ánh sáng. Đạo diễn có nhiệm vụ lên ý tưởng, thực hiện và đảm bảo các nhiệm vụ tương tự. 

Điều phối viên sự kiện (chạy sự kiện)

Điều phối viên thường phải hoạt động rất nhiều trong khi sự kiện diễn ra. Những khu vực điều phối viên hoạt động nhiều nhất đó là khu vực bàn điều khiển, cánh gà sân khấu. Đôi khi điều phối viên cũng phải xuất hiện ở bàn đón khách để hỗ trợ tiếp tân. Điều phối viên có trách nhiệm đảm bảo sự kiện hoạt động trơn tru, bằng cách điều phối nhân sự, âm thanh, ánh sáng.

Nhân viên kinh doanh sự kiện (sale event)

Sale event là người tư vấn cho khách hàng những thiết bị địa điểm và ý tưởng cho sự kiện. Công việc này đòi hỏi nhân viên phải có ngoại hình và sự khéo léo để thuyết phục khách hàng. Ngoài ra mối quan hệ và kinh nghiệm cá nhân cũng là yếu tố để sale sự kiện có thể hoàn thành tốt công việc của mình.

Thiết kế đồ họa 2D

Thực hiện nhiệm vụ thiết kế các ấn phẩm, quà tặng, card, portfolio, hồ sơ năng lực hỗ trợ đấu thầu sự kiện, backdrop, banner, standee,..

Thiết kế đồ họa 3D

Dựng 3D sân khấu, 3D toàn bộ chương trình sự kiện. Người thiết kế đồ họa 3D, đóng vai trò quyết định trong việc chốt sale, nhận dự án.

Helper sự kiện

Hỗ trợ những đầu việc không có người làm như cài mic cho ca sĩ, chỉ đường, bê đồ, dán sticker. Công việc helper sự kiện phù hợp cho sinh viên, thực tập sinh, PG, PB làm việc part time. 

Người phụ trách âm thanh, ánh sáng 

Là người chịu trách nhiệm điều khiển âm thanh, ánh sáng cho sự kiện. Trách nhiệm của họ là kiểm tra các thiết bị trước buổi diễn, set up và quản lý chúng từ khi bắt đầu đến khi kết thúc chương trình.

Content/ copywriter

Người làm content sẽ chịu trách nhiệm về nội dung của event. Đồng thời, họ cũng sẽ là người lên ý tưởng và nội dung cho phần truyền thông cho sự kiện.

Trên đây chỉ là một số vị trí nhân lực cần thiết cho một sự kiện. Trong thực tế, không phải sự kiện nào cũng có đầy đủ các bộ phận được chuyên môn hóa cụ thể, có rất nhiều vai trò đã được gộp lại và lược bớt. Ở công ty tổ chức sự kiện Viettimes, một thành viên có thể đảm nhận nhiều công việc khác nhau có liên quan trong cùng một lĩnh vực. Nhân viên tổ chức sự kiện Viettimes luôn linh hoạt trong mọi tình huống để có thể đáp ứng được tốt yêu cầu của khách hàng cũng như của nghề tổ chức sự kiện. Tổ chức sự kiện cần những gì, những công việc của từng nhân viên tổ chức sự kiện sẽ được ghi cụ thể trong bản kế hoạch tổ chức sự kiện mẫu để hỗ trợ tổ chức sự kiện cách tốt nhất có thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *