Sự kiện và tổ chức sự kiện chiếm một phần rất quan trọng trong đời sống văn hóa, kinh tế, xã hội của mỗi con người. Một phần rất lớn trong cuộc sống của chúng ta đều được tạo nên bởi những sự kiện, từ những sự kiện nhỏ nhất như sinh nhật, lễ khai giảng, đám cưới hay đến các sự kiện lớn như lễ khánh thành, lễ hội âm nhạc, sự kiện chính trị,… Tất cả các sự kiện đều có ảnh hưởng trực tiếp đến kinh tế – xã hội đối với người tham gia sự kiện, người tổ chức sự kiện hay khu vực nơi diễn ra sự kiện.

Về mặt xã hội, các sự kiện đều có một tác động nhất định, cả tích cực và tiêu cực. Ví dụ như chương trình “Là con gái thật tuyệt” của Diana đã đưa ra những thông điệp khẳng định nữ quyền, xóa bỏ những tư tưởng trọng nam khinh nữ trong xã hội. Hay những sự kiện âm nhạc, diễu hành ủng hộ cộng đồng LGBT cũng có ảnh hưởng tích cực đến xã hội.

Sự kiện cũng đóng vai trò không nhỏ trong việc tác động đến kinh tế của những người tổ chức sự kiện và cả khu vực, cộng đồng nơi diễn ra sự kiện. Chỉ tính riêng ngành du lịch, các sự kiện lớn như carnival, lễ hội hoa, lễ hội văn hóa,… đã đem lại nguồn lợi nhuận không nhỏ cho địa phương từ chính người dân và du khách tham gia, bởi ngoài số tiền chi tiêu cho sự kiện, du khách cũng sẽ tiêu tiền vào các dịch vụ đi lại, ăn ở, mua sắm ở nơi diễn ra sự kiện. Bên cạnh các sự kiện lớn, các sự kiện mang tính doanh nghiệp, cá nhân như lễ khánh thành công ty, lễ ra mắt sản phẩm mới cũng là một hình thức quảng bá hình ảnh, nâng cao độ nhận diện công chúng và có thể đem đến một lượng khách hàng nhất định.

Các sự kiện lễ hội đem về nguồn thu khổng lồ cho kinh tế địa phương
Các sự kiện lễ hội lớn thu hút đông đảo du khách tham gia

Có thể nói, trong thời đại công nghệ hiện nay, sự kiện và tổ chức sự kiện đóng vai trò quan trọng trong đời sống văn hóa, kinh tế, xã hội của mỗi người, và việc xây dựng một sự kiện chất lượng và thành công cũng trở thành một nhu cầu cần thiết đối với mỗi cá nhân, doanh nghiệp và cả nhà nước. Để đáp ứng nhu cầu của xã hội và góp phần phát triển kinh tế đất nước, rất nhiều đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp đã ra đời, và tổ chức sự kiện Viettimes là một trong số đó, với mong muốn đem lại những sự kiện hoành tráng tạo nên tên tuổi đất nước, thu hút sự quan tâm của bạn bè quốc tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *