Trong giai đoạn dịch bệnh bùng phát và diễn biến phức tạp như hiện nay, trước tình trạng hầu hết các sự kiện lớn nhỏ trên thế giới lần lượt bị hủy bỏ thì sự kiện trực tuyến đang dần trở thành xu hướng mới cho ngành sự kiện. 

Vậy sự kiện trực tuyến là gì?

Sự kiện trực tuyến hay còn gọi là sự kiện ảo. Đây là loại hình sự kiện được phát trực tiếp trên môi trường trực tuyến, người tham dự được kết nối và tương tác với nhau và với đơn vị tổ chức thông qua internet. Sự kiện trực tuyến thường được tổ chức thông qua website, youtube hoặc các kênh mạng xã hội như facebook, zalo, twitter, …

Các sự kiện trực tuyến lên ngôi trong mùa dịch

Ưu điể của tổ chức sự kiện trực tuyến

Sự kiện trực tuyến có thể mang lại cho bạn một số lượng người tham dự đông hơn, khi những khó khăn về việc đi lại để tham gia sự kiện đã bị loại trừ. 

Và bạn cũng có một dữ liệu người tham gia đủ tiềm năng cho những lần tổ chức sau, một điều mà tổ chức sự kiện tại chỗ không mang lại được. Việc bạn cần làm của lần sau là sử dụng tập dữ liệu khách hàng của mình để tổ chức một sự kiện thật hay ho, thu hút họ tham gia.

Các sự kiện trực tuyến dễ dàng tiếp cận với nhiều đối tượng

Trong khi đó, tiết kiệm cũng là yếu tố khiến tổ chức sự kiện trực tuyến được ưa chuộng. Tiết kiệm thời gian, không gian và chi phí khi chỉ cần áp dụng công nghệ hiện đại là bạn đã có thể truyền tải nội dung mình muốn đến khắp nơi trên thế giới.

Quan trọng hơn, bạn sẽ không phải đối mặt với việc hủy hoặc hoãn vô thời hạn sự kiện của mình trong thời điểm dịch bệnh diễn biến ngày một phức tạp.

Những hạn chế của sự kiện trực tuyến

Tuy nhiên, cái gì cũng có hai mặt của nó. Đầu tiên là vấn đề công nghệ. Với những đối tượng không tiếp xúc nhiều về công nghệ, việc sử dụng các phần mềm, ứng dụng trực tuyến sẽ gây mất thời gian khiến họ không muốn tham gia. Bên cạnh đó, việc tổ chức trên nền tảng công nghệ cũng sẽ đi đôi với các vấn đề về đường truyền internet, lỗi kĩ thuật,…

Thứ hai là các sự kiện trực tuyến chắc chắn sẽ không đem lại cảm xúc chân thật cho người tham gia như các sự kiện offline, đặc biệt là các chương trình ca nhạc, concert, lễ hội,..

Mặc dù vẫn còn một số hạn chế nhưng tổ chức sự kiện trực tuyến là giải pháp hàng đầu cho các đơn vị tổ chức, doanh nghiệp trong mùa dịch khi không muốn hoãn hay hủy bỏ sự kiện của mình. Để giúp các doanh ngiệp có một sự kiện thành công, tổ chức sự kiện Viettimes luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ khách hàng lựa chọn kế hoạch và giải pháp hiệu quả, phù hợp với mục đích của sự kiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *